Mô tả danh mục:

Switch công nghiệp là bộ chia mạng Ethernet hiện được sử dụng rộng rãi tại các khu vực có điều kiện môi trường, thời tiết khắc nghiệt tại điểm lắp đặt ngoài trời, khu công nghiệp, các công trình giao thông. Với sự phát triển nhanh chóng về IIoT, mạng Ethernet công nghiệp đã và đang ngày càng được ưa chuộng, cung cấp một giải pháp tuyệt vời thay thế các mạng công nghiệp truyền thống khác sử dụng các công nghệ cũ như Analog, SDH/PDH,… giúp các doanh nghiệp đơn giản hóa hệ thống mạng, nâng cao tốc độ truyền dẫn, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất, đơn giản hóa quản lý và tích hợp thông tin giữa sản xuất và quản lý dễ dàng.

Switch công nghiệp được thiết kế với các thông số vượt trội về nhiệt độ, chống sốc, rung, va chạm v.v và nhiệt độ làm việc rộng từ -40C tới +75 độ C. Hơn nữa, Industrial Ethernet Switch được thiết kế rất chắc chắn bằng vỏ kim loại sử dụng phù hợp với Din-Rail, Wall-mounting với các tiêu chuẩn IP30 tới IP67. Switch công nghiệp cũng được trang bị nguồn cấp dự phòng (nguồn điện kép) đảm bảo cho thiết bị hoạt động liên tục, khi hỏng nguồn 1, switch sẽ tự động chuyển sang nguồn 2.

Các lưu ý khi lựa chọn Switch công nghiệp:

Khi xây dựng hệ thống mạng Ethernet công nghiệp, người dùng cần lưu ý các đặc điểm kỹ thuật cơ bản sau:

  • Unmanaged Switch được sử dụng cho các mạng Ethernet đơn giản, hỗ trợ Plug and Play, người dùng không cần có kỹ thuật chuyên sâu về IT để sử dụng.
  • Managed Switch Layer 2, Layer 3 được sử dụng cho các mạng Ethernet tại các doanh nghiệp lớn, có yêu cầu về giám sát QoS, quản lý cấu hình, chẩn đoán, xử lý lỗi từ xa, từ đó giảm bớt việc đi lại phải tới tận nơi, giảm chi phí vận hành và bảo dưỡng.
  • Switch quang công nghiệp: là sử dụng một hoặc nhiều giao diện quang, có thể tích hợp sẵn hoặc dùng khe cắm quang SFP, SFP+. Industrial Fiber Switch là giải pháp truyền tải và nhận dữ liệu từ xa qua mạng cáp quang.
  • Số cổng quang, số cổng RJ45, số cổng PoE mà switch công nghiệp sẽ được dùng. Hiện nay, các Switch công nghiệp 4 Port, 8 Port, 16 Port, 24 Port, 48 Port RJ45 10/100Mbps hoặc Gigabit với các giao diện Uplink là RJ45 FE/GE hoặc quang SFP, hoặc có cả 2 giao diện quang-điện là được dùng phổ biến trên thị trường.
  • Switch công nghiệp PoE: vừa có khả năng trao đổi dữ liệu, vừa có khả năng cấp nguồn PoE cho các thiết bị PD, như Wifi AP, Camera IP sử dụng ngoài trời và tại các khu công nghiệp.