Mô tả danh mục:

Ngày nay, số lượng thiết bị được điều khiển và yêu cầu kết nối, truyền dữ liệu từ xa đang tăng lên nhanh chóng theo cấp số nhân khi các doanh nghiệp tận dụng lợi thế của Internet of Things (IoT). Do vậy, Switch PoE được ưa chuộng và sử dụng để triển khai mạng Power Over Ethernet giúp mang lại hiệu quả cao về kinh tế, tiết kiệm chi phí vật tư dây nguồn, ổ cắm điện và công sức, thời gian lắp đặt. PoE Switch cũng có tính linh hoạt cao hơn, người dùng có thể dùng chúng như một bộ chuyển mạch Ethernet hoặc cấp nguồn PoE, cũng như dễ dàng bố trí các thiết bị tại các khu vực khó tiếp cận ở xa, nơi không có nguồn điện lưới.

Cấp nguồn qua Ethernet là gì?

Cấp nguồn qua Ethernet (POE) là công nghệ cho phép cáp mạng mang điện. Ví dụ, một camera an ninh kỹ thuật số thường yêu cầu hai kết nối được thực hiện khi lắp đặt:

 • Một kết nối mạng, để có thể truyền tín hiệu video/audio về trung tâm hiển thị/đầu ghi hình.
 • Kết nối nguồn, để cung cấp năng lượng điện để cho Camera hoạt động.

Tuy nhiên, nếu Camera này có hỗ trợ POE, thì chỉ cần thực hiện duy nhất một kết nối bằng cáp mạng vì Camera cũng sẽ nhận nguồn điện từ cáp này.

Tại sao sử dụng POE?

Cấp Nguồn qua Ethernet mang lại nhiều lợi ích cho việc cài đặt:

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: bằng cách giảm thời gian và chi phí lắp đặt hệ thống cáp điện. Cáp mạng không cần thợ điện có trình độ chuyên môn để lắp chúng và có thể đặt ở bất cứ đâu.
 • Tính linh hoạt : không bị buộc vào ổ cắm điện, các thiết bị như camera IP và điểm truy cập không dây có thể được đặt ở bất cứ nơi nào chúng cần thiết nhất và định vị lại dễ dàng nếu cần.
 • An toàn: Phân phối POE thông minh và được thiết kế để bảo vệ thiết bị mạng khỏi tình trạng quá tải, thiếu công suất hoặc lắp đặt không chính xác.
 • Độ tin cậy cao: Nguồn POE đến từ một nguồn trung tâm và tương thích toàn cầu, thay vì một tập hợp các bộ điều hợp treo tường phân tán. Nó có thể được sao lưu bằng nguồn điện liên tục hoặc được điều khiển để dễ dàng vô hiệu hóa hoặc đặt lại thiết bị.
 • Khả năng mở rộng: có sẵn nguồn điện trên mạng có nghĩa là việc cài đặt và phân phối các kết nối mạng trở nên đơn giản và hiệu quả.

Các thiết bị thường sử dụng Nguồn qua Ethernet

POE có nhiều ứng dụng, nhưng ba lĩnh vực chính hay dùng nhất có thể kể ra là:

 • Điện thoại VoIP: Sử dụng POE có nghĩa là điện thoại lúc này chỉ cần có một cáp Ethernet  kết nối duy nhất tới ổ cắm mạng.
 • Camera IP: POE hiện đã phổ biến trên các camera giám sát nối mạng, nơi nó cho phép triển khai nhanh chóng và định vị lại dễ dàng.
 • Mạng không dây: Các AP Wi-Fi và Bluetooth và đầu đọc RFID thường tương thích với PoE, để cho phép đặt vị trí từ xa khỏi các ổ cắm AC và di dời sau khi khảo sát địa điểm.

Cách nâng cấp mạng Ethernet thông thường lên POE

Thêm POE vào mạng của bạn rất đơn giản và có hai cách bạn có thể chọn:

 • Lắp đặt bộ chuyển mạch Switch POE là bộ chuyển mạch mạng có tích hợp bộ truyền Nguồn qua Ethernet. Chỉ cần kết nối các thiết bị mạng khác với Switch này như bình thường, nó sẽ phát hiện xem các thiết bị này có tương thích với POE hay không và tự động bật nguồn.Các thiết bị chuyển mạch POE có sẵn để phù hợp với mọi ứng dụng, từ các thiết bị chuyển mạch cạnh không được quản lý chi phí thấp với một vài cổng, cho đến các thiết bị gắn trên giá đỡ nhiều cổng phức tạp với khả năng quản lý tinh vi.
 • Một midspan (hoặc bộ cấp nguồn POE Injector) được sử dụng để thêm khả năng POE vào các liên kết mạng không phải POE thông thường. Midspans có thể được sử dụng để nâng cấp các cài đặt mạng LAN hiện có lên POE và cung cấp một giải pháp linh hoạt trong đó yêu cầu ít cổng POE hơn. Việc nâng cấp từng kết nối mạng lên POE đơn giản như việc vá nó qua midspan và cũng như với các công tắc POE, nguồn điện được kiểm soát và tự động.

Các tiêu chuẩn PoE IEEE 802.3af/at/bt

Chuẩn 802.3af POE phù hợp với các thiết bị mạng yêu cầu công suất điện lên đến khoảng 13 watt, nhưng nhiều thiết bị trên thị trường đã yêu cầu POE có công suất lớn hơn, chẳng hạn như Camera Ip có gắn động cơ P/T/Z . Vì lý do này, một số tiêu chuẩn mới đã được IEEE giới thiệu để tăng sức mạnh khả dụng:

 • PoE 802.3at (hay còn gọi là POE Plus (PoE+). POE Plus có các tính năng sau: Tăng công suất điện – POE Plus tăng gần gấp đôi công suất so với chuẩn trước đó, lên 30 watt.
 • PoE 802.3bt (hay còn gọi là POE Plus-Plus (PoE++). POE ++ có các tính năng sau: Tăng công suất điện POE lên gần gấp ba lượng so với chuẩn trước đó, lên 90 watt.

POE 802.3at, 802.3bt tương thích với bộ chuyển mạch và Injector 802.3af POE – POE Plus sẽ nhận dạng các thiết bị được cấp nguồn 802.3af và bật POE cho chúng như bình thường. Các thiết bị được cấp nguồn POE Plus cũng có thể được kết nối với các thiết bị chuyển mạch hoặc Injector 802.3af và được cho là hạn chế lượng điện mà chúng sử dụng cho phù hợp. Lưu ý rằng 802.3at tồn tại cùng với tiêu chuẩn 802.3af; nó không thay thế nó. 802.3af sẽ vẫn được sử dụng bởi phần lớn các thiết bị Cấp nguồn qua Ethernet trong tương lai gần.

Các lưu ý khi triển khai mạng POE

 • POE có yêu cầu khả năng tương thích không?: tiêu chuẩn IEEE 802.3af, IEEE 802.3at, IEEE 802.3bt đã được phổ biến rộng rãi khi sự phổ biến của POE ngày càng lan rộng, có nghĩa là khả năng tương thích giữa tất cả các thiết bị POE hiện đại được đảm bảo.
 • POE yêu cầu kiến ​​thức về điện hoặc kỹ thuật IT không?: việc triển khai có thể yêu cầu thiết kế cẩn thận, nhưng các chuẩn IEEE 802.3af/at/bt POE được thiết kế để đảm bảo hoạt động đáng tin cậy trong bất kỳ cấu hình nào có thể thực hiện được với Ethernet thông thường. Tất cả những gì người dùng phải làm là kết nối mạng như bình thường và thiết bị sẽ đảm nhận việc cung cấp điện.
 • POE yêu cầu hệ thống dây điện đặc biệt không?. Không hề, cùng một hệ thống cáp – Cat 5e, Cat 6, v.v.  và các đầu nối kiểu “RJ45” được sử dụng cho cả mạng cục bộ thông thường và mạng cục bộ hỗ trợ PoE.
 • Công suất nguồn cần tính toán để phù hợp với phụ tải của thiết bị/từng cổng: Cắm một Camera 15 watt vào một cổng bộ chia mạng PoE IEEE 802.3af (15 watt), hoặc IEEE 802.3at (30W), IEEE 802.3bt (90W)  sẽ là hoạt động bình thường. Nhưng với Camera P/T/Z có động cơ công suất sẽ lớn hơn từ 30W trở lên, vậy nó sẽ chỉ hoạt động được với Switch PoE IEEE 802.3at (30W) hoặc IEEE 802.3bt (90W).
 • Tổng công suất PoE: là tổng công suất các phụ tải, cần tương được hoặc nhỏ hơn công suất danh định của Switch PoE.