Mô tả danh mục:

Switch quang là thiết bị chuyển mạch dùng trong mạng Ethernet Quang-LAN để truyền tải, phân phối tín hiệu (ethernet/internet/voice/video/data,..) tới các thiết bị mạng khác nhau. Khác với loại Switch Ethernet điện thông thường là dùng toàn bộ giao diện RJ45 với khoảng cách truyền tối đa < 100 mét, switch quang sử dụng  các giao diện quang SC/FC/ST là các bộ thu phát quang Single mode, Multimode được tích hợp sẵn, hoặc sử dụng với khe cắm quang SFP để truyền tín hiệu đi xa qua cáp sợi quang.

Dựa trên công nghệ chuyển mạch gói IP, Switch quang thực hiện truyền tải các dữ liệu theo các gói tin IP dưới dạng tín hiệu quang, cho phép các máy tính PC và các thiết bị viễn thông có thể trao đổi dữ liệu, chia sẻ tài nguyên trong một hệ thống mạng ở xa mà không cần phải cấu hình phức tạp. Với các ưu thế vượt trội về khả năng truyền tải băng thông lớn với khoảng cách xa tới 120km mà không bị suy giảm tín hiệu, các bộ chuyển mạch Switch LAN-QUANG ngày càng được ưa chuộng, sử dụng trong các hệ thống mạng doanh nghiệp và các hộ gia đình, giảm chi phí vận hành, bảo dưỡng.

Switch quang thường dùng cho hệ thống mạng viễn thông tại các nhà cung cấp dịch vụ và trong hệ thống mạng LAN có dây và không dây Wifi doanh nghiệp, hệ thống Camera IP giám sát mà có nhiều chi nhánh có địa lí khác nhau, hoặc khác tầng nhau giữa các tòa chung cư, nhà cao tầng, tòa nhà văn phòng. Switch PoE quang điện có thể sử dụng toàn bộ là các giao diện quang SFP/SFP+ , hoặc cũng có thể dùng một số cổng là giao diện điện RJ45, hỗ trợ các tốc độ fast ethernet 10/100Mbps, Gigabit ethernet (10/100/1000Mbps), và một số điểm có lưu lượng sử dụng lớn có thể sẽ là 10GbE. Phần giao diện RJ45 của Swich quang còn hỗ trợ tự động kết nối nhanh MDI/MDI-X, đồng thời cũng tự động học địa chỉ MAC, hỗ trợ các cổng VLAN.

Switch quang thường được thiết kế với số lượng cổng điện/quang khác nhau, bao gồm switch SFP và Switch quang SC, đáp ứng nhiều yêu cầu của doanh nghiệp, gồm: Fiber Switch 4 port, Switch PoE 4 port, Fiber Switch 5 Port, Switch PoE 5 port, Fiber Switch 6 Port, Switch PoE 6 Port, Fiber Switch 8 Port, Switch PoE 8 Port, Fiber Switch 12 Port, Switch PoE 12 Port, Fiber Switch 16 Port, Switch PoE 16 Port, Fiber Switch 24 Port, Switch PoE 24 Port, Fiber Switch 48 Port, Switch PoE 48 Port.

Thiết bị chuyển mạch Ethernet Fiber switch là giải pháp không thể thiếu để trao đổi dữ liệu giữa các máy tính, thiết bị IT nối mạng, camera,… với nhau ở những khoảng cách xa vượt quá khả năng truyền tín hiệu của cáp đồng. Khi lựa chọn switch quang, người dùng cần lưu ý các điểm sau:

  • Sử dụng switch quang toàn bộ các cổng, hay kết hợp quang/điện
    Giao diện quang/điện up-link và down-link.
  • Khoảng cách kết nối, sử dụng switch quang 1 sợi (WDM 1310nm/1550nm) hay 2 sợi (Dual core).
  • Tích hợp sẵn thu phát quang, hay dùng Module quang SFP, SFP+, XFP
  • Tốc độ up-link và down-link thiết bị switch: 10/100Mbps, Gigabit (10/100/1000Mbps), 10GbE.
  • Có tính năng quản lý ( Managed Fiber Switch) với khả năng giám sát QoS/cấu hình từ xa, hay không quản lý (Unmanaged Fiber Switch) hỗ trợ Plug and Play, dễ sử dụng.
  • Số lượng cổng up-link và down-link: switch 4 cổng (port), switch 8 cổng (port), switch 16 cổng (port), switch 24 cổng (port), switch 48 cổng (port),…
  • Dùng Switch PoE hay switch ethernet thông thường.
  • Điện áp nguồn cấp cho switch