Mô tả danh mục:

Tổng đài IP nói riêng, hệ thống tổng đài điện thoại VoIP nói chung ngày càng được ưa chuộng sử dụng trong các doanh nghiệp do có mức đầu tư hợp lý và nhiều lợi ích, giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả bán hàng, chăm sóc khách hàng và tiết kiệm chi phí cuộc gọi.

Tổng đài VoIP đóng vai trò là một thiết bị chuyển mạch trung tâm cho các cuộc nghe/gọi điện sử dụng công nghệ Voice over IP, tức là truyền âm thanh giọng nói qua hạ tầng mạng LAN/WAN/Internet. Do vậy, tổng đài nội bộ IP sử dụng hạ tầng mạng LAN/WAN (có dây và không dây Wifi) có sẵn của doanh nghiệp cùng với các thiết bị IT khác mà không phải trang bị thêm 1 hệ thống dây thoại riêng. Việc cấu hình, lắp đặt tổng đài VoIP rất dễ dàng, nhanh chóng thông qua các giao diện Web thân thiện, dễ dùng và có thể cấu hình từ xa. Với việc hoạt động trên nền tảng internet, tổng đài IP-PBX có thể thực hiện kết nối không giới hạn tới các điện thoại VoIP đặt tại nhiều chi nhánh có địa lý khác nhau, phục vụ đàm thoại với giá rẻ và khắc phục được những hạn chế của công nghệ analog về chất lượng thoại và giới hạn khoảng cách liên lạc.

Hơn nữa, tổng đài voce ip còn là một thiết bị truyền thông đa phương tiện, có thể truyền tải không những giọng nói, mà còn có khả năng truyền hình ảnh, video và hàng loạt những tính năng tiên tiến khác như lời chào, ghi âm cuộc gọi, kiểm soát thời gian cuộc gọi,.v.v. Với những ưu điểm vượt trội của tổng đài VoIP mang lại, các doanh nghiệp ngày nay đang có xu hướng chuyển dần qua sử dụng hệ thống thống tổng đài điện thoại công nghệ VoIP. Tổng đài nội bộ IP giúp người dùng kết nối cuộc gọi nội bộ và gọi ra ngoài qua trung kế PSTN, GSM, SIPtrunks bằng việc sử dụng các loại điện thoại VoIP.

Tổng đài IP có 2 loại chính: tổng đài vật lý đặt tại các doanh nghiệp và tổng đài ảo do các công ty cung cấp dịch vụ qua mạng Internet. Ưu điểm lớn nhất mà các hệ thống thống tổng đài VoIP (bao gồm cả tổng đài vật lý và tổng đài ảo) là có khả năng tích hợp thêm với các phần mềm CRM, ERP để cung cấp giải pháp truyền thông hợp nhất.

Tổng đài nội bộ VoIP cung cấp hàng loạt các tính năng ưu việt miễn phí, như lời chào, ghi âm cuộc gọi, voice mail, quản lý cuộc gọi, đàm thoại hội nghị. Đây là những tính năng xa xỉ, có giá thành rất cao và phức tạp khi tích hợp vào hệ thống tổng đài analog truyền thống.

Với các lợi ích vượt trội mà tổng đài nội bộ VoIP mang lại, việc chuyển đổi từ công nghệ Analog sang công nghệ VoIP trở thành xu hướng đầu tư mới trong các doanh nghiệp. Hệ thống tổng đài điện thoại VoIP giúp doanh nghiệp tăng cường giao tiếp, dễ dàng quản lý, lắp đặt, tiết kiệm chi phí đầu tư và vận hành, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.